CÔNG DỤNG CỦA HẠT DINH DƯỠNG

CÔNG DỤNG CỦA HẠT DINH DƯỠNG

Ngày nay, những hạt dinh dưỡng được sử dụng như một món ăn vặt lành mạnh . Các hạt dinh dưỡng đã xuất hiện phổ biến và đa dạng nhiều phong cách ẩm thực khác nhau. Hạt dinh dưỡng được ưa chuộng nhiều bởi vì chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.  Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích của hạt dinh dưỡng mang lại nhé!

hat dinh duong cai thien tim mach CÔNG DỤNG CỦA HẠT DINH DƯỠNG

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Những loại hạt dinh dưỡng như: macca, hạnh nhân, óc chó… rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Vì các chất béo trong các loại này là axit chưa bão hòa nên tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các hạt dinh dưỡng có chứa sterol từ thực vật có tác dụng làm giảm cholesterol. Nên sử dụng những loại hạt mỗi ngày sẽ giảm 35% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
hat dinh duong cai thien he tieu h%C3%B3a CÔNG DỤNG CỦA HẠT DINH DƯỠNG

Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Hạnh nhân, macca, điều,… chứa nhiều chất xơ giúp thức ăn được tiêu thụ và di chuyển trong hệ tiêu hóa dễ dàng. Chúng giúp bạn có cảm giác no nhanh và làm bạn ăn ít đi. Một số loại hạt có chứa chất xơ, vitamin E, chất chống oxy hóa, ăn nhiều hạnh nhân là cách bảo vệ đường ruột của bạn một cách hiệu quả nhất.
hat dinh duong giup giam can CÔNG DỤNG CỦA HẠT DINH DƯỠNG

Hạt dinh dưỡng giúp giảm cân

Công dung tuyệt vời không thể bỏ qua là hạt dinh dưỡng giúp giảm cân Các hạt cung cấp dinh dưỡng dạng thực vật, không chứa chất béo bão hòa nên tốt cho người giảm cân và ăn chay. Hạt là nguồn thực phẩm lý tưởng giúp bạn giảm cân hiệu quả. Lấy ví dụ như hạt dẻ giàu chất chống oxy hóa gamma-tecopherol, chứa ít năng lượng. Nhưng không chỉ giúp giảm cân, mà hạt còn giúp tăng cân cho những người gầy nếu biết cách ăn hiệu quả.
hat dinh duong giup khoe CÔNG DỤNG CỦA HẠT DINH DƯỠNG

Giúp xương chắc khỏe

Các hạt dinh dưỡng cung cấp nhiều cali, caxi, photpho những chất này rất cần thiết để xây dượng hệ xương. 100g hạnh nhân có lượng caxi tương đương một ly sữa. Những người già và trẻ em nên bổ sung các loại hạt vào khẩu phần ăn để xương được cải thiện và khỏe mạnh mỗi ngày.

Trả lời